Sư phạm Sinh học

Thứ năm - 21/06/2018 00:23
Tuyển sinh: Tổ hợp B00;D08 Mã ngành tuyển sinh: 7140213; Bậc đào tạo: Đại học - Cử nhân Sư phạm; Đơn vị đào tạo: Khoa Sinh - Môi trường
Sư phạm Sinh học
VỊ TRÍ LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI HỌC SAU KHI TỐT NGHIỆP
Sau khi học xong chương trình cử nhân Sư phạm Sinh học, sinh viên có thể đảm nhận các vị trí công việc sau:
- Cán bộ giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học và trung học chuyên nghiệp, các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở.
- Cán bộ công tác trong các ngành giáo dục, khoa học công nghệ, tài nguyên môi trường, nông nghiệp và phát triển nông thôn.
- Cán bộ trong lĩnh vực truyền thông về dân số, tài nguyên - môi trường và biến đổi khí hậu. 
- Cán bộ chuyên môn cho các dự án quốc tế, các tổ chức phi chính phủ và bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ môi trường, phát triển cộng đồng.
- Làm công tác nghiên cứu tại các viện, các trung tâm nghiên cứu. 
- Tiếp tục học lên ở bậc thạc sĩ, tiến sĩ…

GIỚI THIỆU  

Nhiệm vụ của Khoa Khoa Sinh - Môi trường là đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực sư phạm sinh học, công nghệ sinh học, môi trường và sinh thái học. Đặc biệt, với truyền thống gần 40 năm đào tạo ngành Sư phạm sinh học, Khoa luôn chú trọng việc nâng cao chất lượng, đổi mới phương pháp giảng dạy, nhằm đào tạo ra đội ngũ giáo viên đáp ứng nhu cầu của ngành. Mặt khác, Khoa có đội ngũ cán bộ giảng dạy, nghiên cứu khoa học được đào tạo chuyên sâu ở trong và ngoài nước, có nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu và giảng dạy đại học và sau đại học; trong những năm qua Khoa đã được Nhà trường trang bị hệ thống các phòng thí nghiệm với cơ sở vật chất, trang thiết bị đồng bộ và hiện đại.
Với tiềm lực và thế mạnh của mình, Khoa Sinh - Môi trường là một trong những đơn vị chủ lực đào tạo, cung cấp nguồn giáo viên giảng dạy Sinh học trên địa bàn các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Hàng năm Nhà trường đào tạo ra hàng trăm giáo viên Sinh học phục vụ tại các trường trung học phổ thông và các cơ quan liên quan trên địa bàn.

 
CHUẨN ĐẦU RA
VỀ KIẾN THỨC
Chương trình đào tạo đại học ngành Sư phạm Sinh học nhằm trang bị cho người học các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về Sinh học ở bậc đại học; các kiến thức cơ bản và cập nhật về khoa học giáo dục và sư phạm; các kiến thức cơ bản về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, về ngoại ngữ, tin học…
VỀ KỸ NĂNG
Chương trình nhằm giúp người học có được: kỹ năng sử dụng các phương pháp, công nghệ cơ bản, hiện đại để tiến hành công việc chuyên môn về Sinh học và dạy học Sinh học; kỹ năng tự học và học tập suốt đời; khả năng tư duy sáng tạo, cách tiếp cận khoa học để giải quyết các vấn đề thực tiễn của ngành học; kỹ năng làm việc theo nhóm và làm việc độc lập; kỹ năng tìm kiếm và tự tạo việc làm.     
 
 

 
VỀ THÁI ĐỘ
Cử nhân Sư phạm Sinh học có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt, say mê nghề nghiệp, nhiệt tình trong công tác; ý thức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; nắm vững những kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong lĩnh vực sinh học và khoa học giáo dục; có khả năng sử dụng các phương pháp giảng dạy và nghiên cứu khoa học sinh học hiện đại để dạy học sinh học cũng như nghiên cứu về khoa học sự sống.
 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây