Sư phạm Âm nhạc

Thứ năm - 21/06/2018 00:17
Tổ hợp môn xét tuyển: N00, NĂNG KHIẾU 1(Ký – Xướng âm), NĂNG KHIẾU 2 (Đàn - Hát), Văn; Mã ngành tuyển sinh: 7140221; Bậc đào tạo: Đại học - Cử nhân Sư phạm; Đơn vị đào tạo: Khoa Giáo dục Chính trị
Sư phạm Âm nhạc

GIỚI THIỆU

Âm nhạc có vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao nhận thức, phát triển nhân cách của con người. Nghệ thuật âm nhạc ngoài khả năng đem lại niềm vui, sự sảng khoái và nguồn nghị lực cho con người trong cuộc sống còn có tác dụng thức tỉnh tình cảm của họ qua những cung bậc hết sức tinh tế. Sức mạnh cảm hoá của âm nhạc tiến bộ, lành mạnh sẽ giúp con người vươn tới một nhân cách toàn vẹn.

Tính trừu tượng cao của ngôn ngữ âm nhạc là một thế mạnh trong việc gợi lên hình tượng nghệ thuật và làm cho hình tượng nghệ thuật đó "dội" thẳng vào con tim, trước khi "vọng" lên trí óc của người thưởng thức.

Ở trường phổ thông, bằng con đường riêng của mình, tư tưởng, tình cảm, những thông điệp tốt đẹp sẽ trên đôi của cánh giai điệu và ca từ đi vào tâm hồn trẻ một cách tự nhiên, nhẹ nhàng nên rất hiệu quả, khác xa với những tiết học, môn học nặng về giáo huấn, nhồi nhét. Đối với học sinh, môn Âm nhạc là một trong những phương tiện hiệu quả để thực hiện nhiệm vụ giáo dục đạo đức, thẩm mĩ nhằm góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh, tạo cơ sở hình thành nhân cách con người. Âm nhạc trong nhà trường với tư cách là một môn học có mục đích giáo dục văn hoá âm nhạc cho học sinh nhằm trang bị cho các em những kiến thức cơ bản, bước đầu hình thành khả năng cảm thụ, hiểu và thể hiện nghệ thuật âm nhạc, khơi dậy ở các em những khả năng sáng tạo trong hoạt động âm nhạc, củng cố thêm về tình cảm đạo đức, về niềm tin thị hiếu nghệ thuật và nhu cầu âm nhạc. 

Đào tạo nên một đội ngũ giáo viên có vốn kiến thức âm nhạc vững vàng, có một trái tim yêu thương nồng cháy đối với học sinh, luôn khát khao được làm "người lái đò cần mẫn" đưa các em đến bến bờ của Chân - Thiện - Mỹ do đó, càng trở nên bức thiết hơn bao giờ hết, nhất là trong bối cảnh đất nước đang hội nhập mạnh mẽ vào nền kinh tế, văn hóa thế giới. Nhiệm vụ đó đang đặt trên đôi vai của đội ngũ giảng viên giảng dạy âm nhạc của Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng.  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây