Công nghệ Thông tin

Thứ năm - 21/06/2018 03:22
Tuyển sinh: Tổ hợp: A00, A01; Mã ngành tuyển sinh: 7480201; Bậc đào tạo: Đại học - Cử nhân Khoa học; Đơn vị đào tạo: Khoa Tin học

VỊ TRÍ LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI HỌC SAU KHI TỐT NGHIỆP
- Có thể làm những công việc có liên quan đến công nghệ thông tin tại các cơ sở, các trung tâm tin học, đơn vị phát triển phần mềm nói riêng và hoạt động trong các lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung.
- Có thể làm công tác nghiên cứu tại các trung tâm, viện nghiên cứu về công nghệ thông tin và ứng dụng công nghệ thông tin.
- Có thể làm chuyên viên và quản lý tại các bộ phận ở các trường học, các cơ sở quản lý giáo dục, các cơ sở sản xuất, kinh doanh và các cơ sở khác trong xã hội.
- Có thể làm công tác giảng dạy tin học tại các trường phổ thông, các trường trung cấp chuyên nghiệp, các trường đại học và cao đẳng trong cả nước nếu đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về trình độ, năng lực và được bổ sung thêm kiến thức về nghiệp vụ sư phạm.
 
KHẢ NĂNG HỌC TẬP, NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ SAU KHI RA TRƯỜNG
- Có năng lực học tập suốt đời, đảm bảo kiến thức về chuyên môn và nghiệp vụ để học lên bậc thạc sĩ, tiến sĩ thuộc các chuyên ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin ở trong và ngoài nước. 
- Có thể thực hiện được các đề tài nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin ở các cấp khác nhau.

GIỚI THIỆU

Có lẽ, thế giới có không nhiều huyền thoại về trí tuệ, sức sáng tạo vô biên và cả sự quả cảm như chàng trai Bill Gates. Đó là chàng trai dám bỏ học đại học giữa chừng để lập nên “đế chế” thống trị toàn cầu mang tên Microsoft. Nhưng chúng ta cũng có thể là phiên bản của Bill Gates và hơn nữa với những lý do chọn ngành Công nghệ thông tin?
Cơ hội việc làm lớn: CNTT là ngành có mặt ở mọi lĩnh vực của đời sống, được đầu tư và chú trọng phát triển ở mọi quốc gia, từ những nước nghèo đến các nước phát triển. Xu thế đó tạo nên nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Cùng với sự đẩy mạnh hợp tác giữa Nhà trường và hầu hết các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực công nghệ thông tin cùng tham gia đào tạo trong cả 4 năm học, người học chỉ cần chăm chỉ thì đảm bảo sẽ có việc làm tốt sau khi ra trường.
Luôn được tiếp cận với những tri thức mới: Có thể nói đây là một lĩnh vực mà có tốc độ thay đổi chóng mặt về mặt kiến thức, công nghệ. Nó luôn mang lại sự mới mẻ, sự sáng tạo và những điều thú vị.
-Thỏa sức sáng tạo và khẳng định bản thân: Đây là lĩnh vực dành cho các bạn trẻ, có đầu óc sáng tạo, say mê khoa học máy tính và muốn tạo ra những điều kỳ diệu cho cuộc sống.
Nhiều thách thức, cơ hội để khẳng định mình: CNTT là ngành có tính cạnh tranh gay gắt bởi nó phát triển với tốc độ nhanh nhất, quy tụ nhiều nhất những trí tuệ siêu việt. Nếu bạn có năng lực, bản lĩnh, bạn có thể chinh phục tất cả để không ngừng khẳng định chính mình. 
CHUẨN ĐẦU RA
VỀ KIẾN THỨC
Sinh viên tốt nghiệp được trang bị kiến thức về Công nghệ thông tin để đảm bảo có khả năng làm việc tại các các đơn vị kinh tế xã hội liên quan đến lĩnh vực CNTT hoặc chuyên về CNTT, cụ thể là:
- Nắm vững kiến thức cơ bản và chuyên sâu về khoa học máy tính, công nghệ phần mềm và hệ thống thông tin (lập trình, cơ sở dữ liệu, hệ điều hành, mạng máy tính, điện toán đám mây, phân tích và thiết kế giải thuật…)           
- Có trình độ toán rời rạc, toán lý thuyết, tối ưu… để nâng cao khả năng tư duy, giải quyết tốt các vấn đề phức tạp trong thực tiễn.   
- Có kiến thức về phương pháp luận nghiên cứu khoa học và phương pháp nghiên cứu chuyên ngành để thực hiện các công việc nghiên cứu và ứng dụng công nghệ thông tin.
- Có kiến thức ngoại ngữ tương đương chuẩn B1 theo khung Châu Âu, bước đầu sử dụng được trong nghiên cứu tài liệu chuyên ngành.
VỀ KỸ NĂNG
            - Có kỹ năng thc hiện phác thảo và nâng cao hệ thống phần mm da trên  sở máy tính.
            - Có kỹ năng đánh giá hệ thống máy tính theo các thuộc tính chất ng nói chung và các khả năng ứng dụng để giải quyết vấn đề thực tế.
      - Có kỹ năng sử dụng các nguyên tắc quản lý  hiệu lc các thông tin, t chức thông tin và năng lực thu hồi thông tincho các loi thông tin khác nhau, kể cả nội dung đa phương tiện như n bản, hình ảnh, âm thanh và băng hình.
      - Có k năng áp dụng các nguyên  về sự giao tiếp người-máy để đánh giá và thiết kế các sản phm dựa trên sử dnggiao diện chung, các trang web  hệ thống truyền thông.
      - Có k năng phát trin công vic mt cách hiệu qu thông qua sử dụng các công c thiết kế và xây dựng các phnmm cho máy tính để gii quyết các vấn đề thực tiễn.
      - Biết cách thao tác các công c máy tính và s dụng h thống phần mm một cách hiquả.
      - Có kỹ năng tự học suốt đời, làm việc độc lập và làm việc hợp tác theo nhóm.
      - Về ngoại ngữ, giao tiếp trong công việc và bước đầu nghiên cứu tài liệu chuyên ngành.
VỀ THÁI ĐỘ
- Có ý thức trách nhiệm công dân, có phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong phù hợp với chuẩn xã hội và pháp luật, tận tụy trong công việc.
            - Có phương pháp làm việc và tư duy khoa học, biết giải quyết tốt các vấn đề nảy sinh trong thực tiễn nghề nghiệp và xã hội.
            - Có tinh thần học hỏi, có ý chí không ngừng nâng cao kiến thức và rèn luyện bản thân, sẵn sàng hợp tác với cộng đồng, giữ vững sự phát triển của cá nhân luôn theo sát sự phát triển của công nghệ thông tin.
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây