15/04/2018 | 14:26

THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỬ NHÂN CNTT CLC

GIỚI THIỆU

Chương trình đào tạo các cử nhân Công nghệ thông tin CLC có kiến thức chuyên sâu về quy trình xây dựng, phát triển, kiểm thử và bảo trì phần mềm; có khả năng phân tích và mô hình hóa bài toán thực tế, từ đó thiết kế và xây dựng được các sản phẩm phần mềm đáp ứng yêu cầu thực tế đặt ra, có khả năng đưa ra được các giải pháp công nghệ trong lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung và phát triển phần mềm nói riêng.


Cử nhân Công nghệ thông tin CLC kỳ vọng có tác phong chuyên nghiệp, có trách nhiệm nghề nghiệp, có khả năng sáng tạo, thích nghi và đáp ứng tốt với các yêu cầu và thay đổi của môi trường làm việc. Sinh viên tốt nghiệp ngành Cử nhân Công nghệ thông tin CLC có thể tiếp tục theo học sau đại học, làm nghiên cứu tại các viện-bộ-sở-trường hoặc làm việc ở các trung tâm công nghệ thông tin hay trung tâm phát triển phần mềm của các tổ chức và doanh nghiệp.


Chương trình đào tạo nhân lực, nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài có sức khỏe tốt; có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt với ý thức vì nhân dân phục vụ; có kiến thức chuyên môn vững vàng, năng lực và kỹ năng thực hành chuyên nghiệp ở trình độ cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyên sâu về kỹ thuật phần mềm; có khả năng ứng dụng khoa học công nghệ tương xứng với trình độ đào tạo, tạo ra tri thức sản phẩm mới, phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng và hội nhập quốc tế.

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2016: 70 SV (35 SV/lớp)

QUYỀN LỢI VÀ NGHĨA VỤ CỦA SINH VIÊN

1. Liên kết đào tạo - Cơ hội việc làm
- Cơ hội lấy nhiều chứng chỉ quốc tế từ Tập đoàn NIIT trong lĩnh vực nghề nghiệp CNTT, được nhà Trường hỗ trợ kinh phí học tối thiểu 6 chứng chỉ.  chi phí cho 6 chứng chỉ quốc tế của NIIT nếu học bên ngoài cũng chiếm ít nhất 60% tổng học phí 4 năm.
- Cơ hội giao lưu trao đổi học thuật với giảng viên và sinh viên các trường ĐH trên thế giới như ĐH Ritsumeikan (Nhật Bản),...
- Cơ hội được ưu tiên giới thiệu và hỗ trợ thủ tục chuyển tiếp học Đại học (theo các chương trình 2+2, 3+1)... hoặc các chương trình sau đại học ở nước ngoài. 
- Cơ hội được học tập, thực tập, làm việc tại các công ty Công nghệ hàng đầu ở Đà Nẵng: FPT Software, Axon Active, Enclave, Asian Tech, Code Engine Studio,...

2. Điều kiện học tập
- Phòng lý thuyết CLC có điều hoà, máy chiếu Widescreen, số lượng không quá 35 sinh viên/lớp.
- Phòng thực hành CLC có điều hoà, máy chiếu Widescreen, có kết nối wifi ổn, định, có máy tính cấu hình cao, đáp ứng tốt mọi yêu cầu thực hành của người học.
- Phòng tự học có wifi kết nối ổn định, mở cửa toàn thời gian từ 8h00-17h00 vào các ngày trong tuần và cả thứ 7, CN nếu có yêu cầu.
- Phòng đọc sách nước ngoài với nhiều sách - giáo trình công nghệ cập nhật từ các nước tiên tiến có máy tính kết nối internet tốc độ cao hỗ trợ tra cứu tài liệu trực tuyến trong và ngoài nước.
3. Đội ngũ giảng viên
- Tiến sĩ trở lên hoặc tối thiểu là thạc sĩ tốt nghiệp nước ngoài.
- Chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước được mời tham gia giao lưu, tọa đàm và giảng dạy.
4. Phương thức học
- Tăng cường học tiếng Anh trong 2 năm đầu.
- Tăng cường khả năng giải quyết vấn đề, tự học và tự nghiên cứu.
- 20% học phần khối ngành và chuyên ngành sẽ được giảng dạy bằng Tiếng Anh.
- Được hướng dẫn làm Khóa luận tốt nghiệp bằng Tiếng Anh.

5. Học phí
- Học phí đóng có thể thay đổi theo mức trượt giá của năm hiện hành nhưng không quá 2.5 lần mức học phí của chương trình đào tạo đại trà tương ứng (trung bình khoảng 19 triệu đồng/năm học)

6. Học bổng
- Cơ hội dành được học bổng toàn phần hay bán phần có giá trị được thiết kế đặc thù cho chương trình chất lượng cao.
- Học bổng do nhà trường cấp dành cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc ở từng kỳ.

7. Cơ hội việc làm

Lập trình viên, kiểm thử viên.

- Nhân viên kiểm soát chất lượng, qui trình.

- Chuyên viên phân tích yêu cầu hệ thống.

- Kiến trúc sư giải pháp hệ thống phần mềm.

- Trưởng nhóm trong các dự án phát triển phần mềm hay dự án kiểm thử phần mềm.


Khoa Tin học, trường Đại học Sư phạm – ĐH Đà Nẵng

Tầng 1, nhà A5, 459 Tôn Đức Thắng, Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Website: http://it.ued.vn – Fanpage: http://facebook.com/khoatinhoc - Youtube: www.youtube.com

Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ số điện thoại: 0905.121.281 (Cô Hằng) hoặc 0975.053.906 (Thầy Tú) để được hỗ trợ giải đáp.

Các thông tin liên quan